Đá Điêu Khắc Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng, Việt Nam

Đá Non Nước là gì? - Làng nghề điêu khắc tượng đá nổi tiếng khắp thế giới!

ngay_dang 26/11/2019 ngay_dang Loại Tin Tức: Kiến thức Phong thuỷ

Đá Non Nước là gì? - Đây có lẽ là điều thắc mắc của rất nhiều người khi đến tham quan, du lịch, tại Đà Nẵng hoặc những người ở xa nghe người khác nhắc đến cái tên "Đá Non Nước" cũng thấy làm lạ và muốn tìm hiểu thực hư thế nào. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết này!

 

Xem thêm: >> Kinh Nghiệm Mua Đá ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

>> Kỳ Lân Đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá Tốt nhất tại Xưởng

>> Tượng Sư Tử đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá tại Xưởng

>> Tỳ Hưu đá - Ý nghĩa, Hợp mệnh và Bảng giá tại Xưởng

>> Tượng Voi bằng đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá tại Xưởng

>> Tượng Cá Heo bằng đá Non Nước, Đà Nẵng

 

Đá Non Nước là gì? - Làng nghề điêu khắc tượng đá nổi tiếng khắp Thế giới

 

Tượng Phật Di Lặc được sản xuất tại làng đá

 

1.  Đá Non Nước có từ đâu?

 

Đá Non Nước được hình thành và phát triển ngay tại trung tâm làng đá mỹ nghệ Non Nước, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng là làng nghề truyền thống có tuổi đời lâu nhất Đà Nẵng. Sống qua hơn 400 năm từ lúc bắt đầu hình thành, làng đá Non Nước ngày một phát triển và vươn tầm ra với Thế giới. Làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn còn là một địa điểm du lịch nức tiếng đối với du khách mỗi khi ghé thăm Đà Nẵng.

 

Núi Non Nước, Chùa Non Nước, Đá Non Nước, Khu du lịch Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng... là những tên gọi rất phổ biến tại Đà Nẵng mà có lẽ chỉ người Đà Nẵng mới có thể hiểu được những tên gọi này có từ đâu và tại sao người ta lại đặt tên như vậy?

 

"Non Nước" là cụm từ dùng để chỉ tên một địa danh nổi tiếng tại Đà Nẵng. Nơi đây là tập hợp một quần thể các địa điểm được mọi người ghé đến tham quan, du lịch, thể hiện tín ngưỡng và mua sắm vài món đồ mỹ nghệ về làm quà. Trong đó, 3 địa điểm nổi tiếng nhất là: Núi Non Nước hay còn gọi là Núi Ngũ Hành Sơn, trên núi có Chùa Non Nước và dưới chân núi là Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng.

 

Từ lâu nay Non Nước, Ngũ Hành Sơn đã nổi tiếng khắp trong nước lẫn ngoài nước, là địa điểm du lịch nổi tiếng đẹp với 5 ngọn núi tọa lại tại Non Nước, Ngũ Hành Sơn. Đi kèm theo danh tiếng của khu danh lam thắng cảnh là sản phẩm đá mỹ nghệ hàng trăm năm của làng đá Non Nước.

 

Làng đá Non Nước là nơi tham quan khó lòng bỏ qua của rất nhiều du khách mỗi khi đến du lịch Đà Nẵng. Khung cảnh ở đây qủa không hổ danh là danh thắng, được thiên nhiên dành tặng cho cảnh sắc yên bình, thoáng mát và trong lành khiến cho du khách không chỉ mãi trải nghiệm, khám phá những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc kỳ công mà còn có thể thả mình vào không gian đầy thư giãn. Giữa sự náo nhiệt, ồn ào và vội vã của thành phố, Làng nghề vẫn giữ cho mình một khoảng lặng khiến ai ghé đến cũng khó có thể rời đi ngay.

 

Vị trí: nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, ngay trên tuyến đường Đà Nẵng - Hội An; nay thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

 

Đá Non Nước là gì? Làng nghề điêu khắc đá nổi tiếng Thế giới

 

Đường đến Làng nghề đá Non Nước Đà Nẵng

 

Đá Non Nước có tên đầy đủ là Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng. Là nơi sinh ra những tác phẩm nghệ thuật được hình thành dưới bàn tay lành nghề của các nghệ nhân tại Làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

 

Làng đá Non Nước đã sản sinh ra rất nhiều nghệ nhân thành danh và cả các thế hệ gia đình của họ cũng được truyền thụ nghề đá và được học hỏi rất bài bản để đến với nghề.  Nghệ nhân điêu khắc vốn dĩ có tâm hồn như nghệ sĩ, bay bổng và tài hoa. Từng sản phẩm được làm ra đều là thành quả lao động công phu của những nghệ nhân tài hoa làng nghề. Nhìn những nét chạm khắc vô cùng tỉ mỉ trên các tác phẩm, có thể cảm nhận được tình yêu nghề của họ dành cho những bức tượng là vô cùng lớn lao. Qua nhiều thế hệ, Làng đá Non Nước giờ đây vẫn luôn được gìn giữ và phát huy nét đẹp của một làng nghề truyền thống của Việt Nam.

 

Đến với Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng, du khách không khỏi ngạc nhiên về tính đa dạng của các loại sản phẩm được chạm trổ hoa văn rất đẹp. Khách tham quan từ nhiều nước đến đây đều ngưỡng mộ tài năng của các nghệ nhân điêu khắc và những sản phẩm độc đáo sáng tạo của họ.  Không những bằng cả kinh nghiệm, tay nghề chuyên sâu, họ còn thổi hồn vào những tuyệt tác văn hóa này, đánh thức những phiến đá vô tri để tạo nên những tác phẩm đầy vẻ hoài niệm.

 

Đá Non Nước là gì? Làng nghề điêu khắc đá nổi tiếng Thế giới

 

Khung đường quen thuộc khi đến Làng đá Mỹ Nghệ

 

Thời gian gần đây, để bảo vệ di tích và cảnh quan khu danh thắng, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã ra lệnh cấm khai thác đá trên núi. Không thể để làng nghề mai một, những nghệ nhân có tâm huyết với nghề đã tìm được hướng đi mới. Họ đã bỏ công đi khắp trong nước để tìm nguồn nguyên liệu phù hợp. Cuối cùng làng nghề đã được vực dậy với:

 

- Đá trắng từ Nghệ An;

- Đá vân gỗ, đá hường, đá đỏ hoa, đá firo ở Hà Tây;

- Đá cẩm đen ở Ninh Bình;

- Đá sa thạch ở Quảng Nam;

- Đá cẩm thạch ở Thanh Hoá;

- Đá Ngọc Hoàng Long, Đá Ngọc Xanh Parkistan... nhập khẩu;

 

Các loại đá này được vận chuyển về Làng đá Mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng. Tại đây, Nghệ nhân Đá bắt đầu tiến hành công việc điêu khắc, cho ra những sản phẩm tinh xảo, đa dạng và vô cùng phong phú.

 

2. Điều gì làm cho Đá Mỹ Nghệ Non Nước trở nên đặc biệt?

 

Đá Non Nước là gì? Làng nghề điêu khắc đá nổi tiếng Thế giới

 

Làng nghề điêu khắc đá nổi tiếng Thế giới

 

Thương hiệu "Đá Non Nước" đã nổi tiếng từ rất lâu bởi lẽ nó có những nét riêng mà nhiều Làng nghề khác không thể nào có được

 

- Tuổi nghề lên đến hơn 400 tuổi: Đá Non Nước là làng nghề truyền thống có tuổi đời trên 400 năm tuổi, có quy mô rộng lớn và phát triển nhất tại Việt Nam. Đi theo dòng chảy thời gian, đã có không ít các làng nghề truyền thống dần mai một, thế nhưng Làng nghề đá Non Nước vẫn nguyên vẹn và luôn không ngừng phát triển.

 

- Đa dạng các loại sản phẩm: các sản phẩm tại "Đá Non Nước" vô cùng đa dạng, phong phú với nhiều kích thước, màu sắc và mẫu mã khác nhau. Du khách đến đây không khỏi ngạc nhiên về tính đa dạng của các loại sản phẩm được chạm trổ hoa văn rất kỳ công.

 

- Mỗi sản phẩm là một thành quả lao động công phu: các sản phẩm tại "Đá Non Nước" được tạo thủ công dưới bàn tay của các Nghệ nhân, đòi hỏi một thời gian lâu, chăm chút, tỉ mỉ từng đường nét. Nhìn những nét chạm khắc vô cùng kỳ công trên các tác phẩm, có thể cảm nhận được tình yêu nghề của họ dành cho những bức tượng là vô cùng lớn lao.

 

- Các sản phẩm được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối: các sản phẩm tại "Đá Non Nước" là Đá nguyên khối, 100% tự nhiên rất bền và đẹp dần theo thời gian.

 

Hiện nay Làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng ngày một khẳng định vị thế, vươn tầm ra khỏi biên giới quốc gia. Làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, là nơi gìn giữ bản sắc truyền thống của một vùng miền lâu đời. Với sức hút đặc biệt cùng với khả năng tạo ra nguồn kinh tế lớn,  UBND thành phố Đà Nẵng đã có quyết định mở rộng Làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng và xây dựng khu phố du lịch An Thượng nhằm tạo ra không gian thoáng hơn cho làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Non Nước - Ngũ Hành Sơn, đồng thời đổi mới để thu hút nhiều hơn khách du lịch tựu về khi ghé thăm Đà Nẵng.

 

3. Đá Non Nước – Món quà lưu niệm ý nghĩa

 

Ngày nay, trên thị trường có nhiều cửa hàng lấy tên thương hiệu "Đá Non Nước" để buôn bán. Tuy nhiên, sản phẩm đó có phải được tạo ra từ Làng đá Non Nước Đà Nẵng hay không thì mọi người không hề biết vì trên sản phẩm Đá Mỹ Nghệ hầu như không có ai để Logo thương hiệu là Đá Non Nước hoặc tên cơ sở sản xuất ra sản phẩm. Đây cũng là vấn đề đau đầu của chính quyền địa phương và các cơ sở tại Làng nghề. Khiến cho hàng giả đội lốt "Đá Non Nước" tràn làn trên thị trường, làm mất lòng tin của Khách hàng.

 

Đá Non Nước là gì? Làng nghề điêu khắc đá nổi tiếng Thế giới

 

Các mẫu đèn đá sân vườn tại Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng

 

Tượng đá – sự kết tinh từ cuộc sống và văn hóa tâm linh. Không chỉ làm sản phẩm trưng bày mà mỗi tượng đá đều có ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa tâm linh riêng của nó. Mỗi ý nghĩa của mỗi tượng đá đều không giống nhau tùy vào màu sắc, kích cỡ và hình dạng của nó. Các tượng hay vật phẩm bằng đá thường sẽ có ý nghĩa phong thủy tốt nhất trong tất cả các chất liệu. Sản phẩm làm từ nguyên vật liệu tự nhiên sẽ tồn tại lâu và có nghĩa lâu dài đối với gia chủ.

 

Chính vì vậy, một người mua hàng thông minh cần phải nắm được đâu là sản phẩm được làm ra từ Làng đá Mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng.

 

*Nguyên liệu:

- Đá trắng từ Nghệ An;

- Đá vân gỗ, đá hường, đá đỏ hoa, đá firo ở Hà Tây;

- Đá cẩm đen ở Ninh Bình;

- Đá sa thạch ở Quảng Nam;

- Đá cẩm thạch ở Thanh Hoá;

- Đá Ngọc Hoàng Long, Đá Ngọc Xanh Parkistan... nhập khẩu;

 

Lưu ý: Các sản phẩm làm từ Đá Thạch Anh với nhiều màu sắc sặc sỡ không phải được sản xuất tại Làng đá Non Nước. Ví dụ, Đá Trang sức: Vòng tay, dây chuyền đá, quả cầu...

 

*Loại sản phẩm chủ yếu:

- Tượng các Linh vật: Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Thiền Thừ, Rồng, Sư Tử, Voi, 12 con Giáp...;

- Tượng các vị thần Hy Lạp;

- Tượng Phật, Tượng Thiên Chúa, Tượng cô gái...;

- Tượng Đá Nghệ Thuật;

- Đá trang trí trong nhà: Ấm trà, Bình hoa, Chén dĩa, Cối chày...

- Đài phun nước;

- Cầu thang đá, Đá ốp lát, Lan can, Bảng hiệu bằng đá...

- Lavabo bằng đá...

 

Các sản phẩm với hiều hình dạng kích thước, màu sắc khác nhau: Trắng, Trắng Xanh, Cà Rốt, Xanh Ngọc, Đỏ, Hồng, Vàng.

 

Lưu ý: "Đá Non Nước" có 02 đòng sản phẩm.

- Đá tự nhiên, nguyên khối được điêu khắc ;

- Đá bột xay được đúc thành khuôn;

 

Khi đi mua, bạn nên hỏi rõ sản phẩm đó là từ Đá nguyên khối hay Đá bột để hiểu được giá trị cũng như khỏi bị mua hớ so với giá trị thực.

  

4. Cơ sở sản xuất Đá Non Nước uy tín tại Đà Nẵng mà bạn nên lựa chọn

 

Vì thương hiệu "Đá Non Nước" quá nổi tiếng và trên sản phẩm không để lại Logo thương hiệu, tên cơ sở sản xuất ra nên nhiều người lợi dụng cơ hội này để kinh doanh không lành mạnh. Hàng giả đội lốt hàng thật... Chính vì vậy, nhiều Khách hàng rất hoàng mang và lo sợ không biết sản phẩm mình mua có đúng nguồn gốc xuất xứ hay không.

 

Trên thực tế, Khi bạn tham quan du lịch tới Làng đá dưới chân Ngũ Hành Sơn bạn sẽ thấy có gần 50 - 70 cơ sở trưng bày sản phẩm Đá Mỹ Nghệ với nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, hoặc đi dọc đường Trường Sa bạn cũng thấy rất nhiều cơ sở bán đồ đá. Việc tìm kiếm và lựa chọn một cơ sở uy tín với giá thành phải chăng là rất khó khăn.

 

Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng là cơ sở chuyên cung cấp ,bán sỉ, lẻ các sản phẩm Đá Mỹ Nghệ các loại lớn nhỏ : Vật phẩm phong thuỷ, Trang Sức, Đồ trang trí, Nội thất nhà cửa, Tượng động vật, Tượng thần thánh loại lớn…cho tất cả các Khách hàng trong nước và quốc tế.

 

Đá Non Nước là gì? Làng nghề điêu khắc đá nổi tiếng Thế giới

 

Quy trình đóng gói hàng hóa cẩn thận của cơ sở Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng

 

Làng đá Non Nước Đà Nẵng là một trong những làng nghề lâu đời , nổi tiếng trong và ngoài nước chuyên về tạo các tượng bằng đá. Một người được gọi là thợ đá thực thụ ít nhất phải học nghề 06 năm và đi làm được 02 năm. Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng là cơ sở đã tồn tại lâu đời tại Làng đá, vì thế chúng tôi hiểu rõ từng sản phẩm một, từ nguồn gốc đá ,loại đá, màu sắc, trọng lượng…và ý nghĩa của mỗi sản phẩm mang lại.

 

Sản phẩm của chúng tôi được làm hoàn toàn bằng 100% đá tự nhiên. Các loại đá này đã trải qua hàng triệu năm tồn tại đã hấp thụ linh khí trời đất nên mang năng lượng phong thủy rất cao, có công dụng mạnh nhất trong việc thay tài đổi vận, mang lại sức khỏe, công danh, tình duyên, tài lộc, may mắn, xua đuổi điều xấu, tà khí…

 

Lượng du khách đến với khu danh thắng Ngũ Hành Sơn ngày càng nhiều và mang tới những yêu cầu khác nhau về phong cách tượng đá các loại, cũng như hình tượng các phiến đá cũng hay đổi theo thời đại. Sản phẩm chúng tôi rất phong phú với nhiều chủng loại, màu sắc, kính thước khác nhau với giá cả phù hợp. Nếu bạn không thích những sản phẩm sẵn có, có thể đặt hàng theo yêu cầu mà mình mong muốn. Chúng tôi sẵn sàng làm theo yêu cầu của bạn.

 

5. Tại sao nên chọn sản phẩm tại Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng?

 

Cam kết chất lượng sản phẩm:

 

- Tất cả các sản phẩm được làm ra từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Chúng tôi không bán đá nhân tạo, bột đá ép … không có giá trị nhiều về năng lượng phong thủy.

- Sản phẩm được làm bởi bàn tay điêu luyện của các thợ đá  tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

- Sản phẩm bán ra đều đúng chủng loại đá, hình ảnh, thông tin sản phẩm như trong website chúng tôi cung cấp.

- Hình ảnh trên wesite là hình ảnh thực của sản phẩm.

- Cung cấp sản phẩm tinh xảo, độc đáo, hoàn mỹ nhất cho Khách hàng.

- Khách hàng được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Dù bạn không lựa chọn sản phẩm của chúng tôi, cũng đừng ngại liên lạc để chúng tôi giải đáp những thắc mắc giúp bạn.

 

Với mong muốn giúp cho Làng nghề Non Nước Đà Nẵng ngày càng phát triển và duy trì được nghề truyền thống của ông cha ta. Cơ sở Điêu khắc Đá Mỹ Nghệ Non Nước luôn không ngừng cố gắng, hoàn thiện mỗi ngày. Mỗi sản phẩm của Phan Thiên luôn chăm chút tỉ mỉ, chứa đựng nhiều tâm huyết với Nghề Đá.

 

Cơ sở Điêu khắc Đá Mỹ Nghệ Non Nước luôn hy vọng một ngày không xa chúng tôi sẽ là Doanh nghiệp số 01 tại Việt Nam về xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài, phát triển Nghề Đá lên một tầm cao mới.

 

Nếu bạn có nhiều thắc mắc và còn nhiều điều chưa rõ. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

 

>> Kinh Nghiệm Mua Đá ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

>> Kỳ Lân Đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá Tốt nhất tại Xưởng

Sản phẩm của chúng tôi

Xem tất cả

Sản phẩm liên quan

Xem tất cả

Cam kết sản phẩm

 • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
 • Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Liên hệ

Hotline: 0935 19 1688

Website: www.DaNonNuocDanang.com

Facebook: Facebook.com/DaMyNgheNNDN

"Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm tốt nhất!"

Chính sách giao hàng

 • Đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất hoặc phòng trừng bày sản phẩm tại:
  - Xưởng sản xuất: Lô 68 Lương Đắc Bằng, Khu Sản xuất Làng nghề đá Mỹ nghệ Non Nước, P.Hoà Hải ,Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  - Phòng trưng bày: 113 Trương Đăng Quế, P.Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Giao hàng trực tiếp tận nơi trong và ngoài nước.
  Thời gian và chi phí vui lòng liên hệ 0935 19 1688 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một sản phẩm đá mỹ nghệ hợp phong thuỷ. Hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm tại Danonnuocdanang.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá cùng với đội ngũ thợ thầy điêu luyện. Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng!


"Xin chân thành cảm ơn!"