Đá Điêu Khắc Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng, Việt Nam

Kinh Nghiệm Mua Đá ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

ngay_dang 01/12/2019 ngay_dang Loại Tin Tức: Kiến thức Phong thuỷ

Kinh Nghiệm Mua Đá ở Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng - Ngũ Hành Sơn là một danh thắng nổi tiếng của Thành phố Đà Nẵng và một khi du khách đã đến với Ngũ Hành Sơn chắc chắn không thể bỏ qua Làng đá Non Nước. Đá phong thủy tại Non Nước Ngũ Hành Sơn là món quà tinh tế từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tại đây. Những vật phẩm có chất liệu đá Non Nước không chỉ có độ thẩm mỹ ấn tượng mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Bài viết sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm tìm mua quà lưu niệm, đá non nước chất lượng cùng như địa chỉ bán đá ngũ hành sơn uy tín.

 

Xem thêm: >> Đá Non Nước là gì? - Làng nghề điêu khắc tượng đá nổi tiếng khắp thế giới!

>> Kỳ Lân Đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá Tốt nhất tại Xưởng

>> Tượng Sư Tử đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá tại Xưởng

>> Tỳ Hưu đá - Ý nghĩa, Hợp mệnh và Bảng giá tại Xưởng

>> Tượng Voi bằng đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá tại Xưởng

>> Tượng Cá Heo bằng đá Non Nước, Đà Nẵng

 

Kinh nghiệm mua đá ở Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

 

Tượng Phật Di Lặc được sản xuất tại cơ sở Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng

 

Khi đến tham quan Danh thắng Ngũ Hành Sơn - Chùa Non Nước không khỏi ngỡ ngàng bởi lẽ dưới chân ngọn núi này là một con đường có vô số Cơ sở Điêu Khắc Đá Mỹ Nghệ với đa dạng các loại các sản phẩm Đá Mỹ Nghệ nhiều màu sắc, hình thù và kích thước khác nhau. Để lựa chọn cho mình một sản phẩm chất lượng, bằng đá tự nhiên, nguyên gốc với giá cả phải chăng không phải là dễ bởi các sản phẩm ở đây không được niêm yết giá và nguồn gốc xuất xứ một cách rõ ràng.

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn vài kinh nghiệm mua đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

 

1. Các sản phẩm được sản xuất tại Làng đá Mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

 

Thương hiệu "Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng" là thương hiệu nổi tiếng nhất về các sản phẩm Điêu khắc Đá Mỹ Nghệ tại Việt Nam. Là sản phẩm được tạo ra dưới bàn tay lành nghề của các Nghệ nhân tại Làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng (Làng nghề có tuổi đời trên 400 năm). 

 

Mỗi tác phẩm đều là sự kỳ công đến từng chi tiết. Đến tham quan Làng nghề bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những sản phẩm đá được đã tạo ra cầu kỳ và cẩn thận đến như thế nào.

 

Chính vì vậy, Du khách đến đây đều mong muốn mua một món hàng mang về nhà trưng bày hoặc làm quà cho bạn bè. Nếu bạn là người yêu thích Đá Mỹ Nghệ và mong muốn mua được một sản phẩm đúng nguồn gốc xuất xứ thì phải nắm vài thông tin sau:

 

*Các sản phẩm chủ yếu được sản xuất lại Làng Đá Mỹ Nghệ:

 

- Tượng các Linh vật: Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Thiền Thừ, Rồng, Sư Tử, Voi, Ngựa, Cá Chép, 12 con Giáp...;

- Tượng các vị thần Hy Lạp;

- Tượng Phật (Thích Ca,  Quan Âm, Bồ Tát, Di Lặc, Chú Tiểu...), Tượng Thiên Chúa, Tượng cô gái...;

- Tượng Đá Nghệ Thuật (Những bức hình bằng đá mang tính nghệ thuật trừu tượng, hay trưng bày ở công viên hoặc khu công cộng);

- Đá trang trí trong nhà, sân vườn: Ấm trà, Bình hoa, Chậu Hoa, Chén dĩa, Cối chày, Đèn đá...

- Đồ thờ cúng: Ly hương, Ly Đĩa, Đèn đá...

- Đài phun nước, Cầu thang đá, Đá ốp lát, Lan can, Bảng hiệu bằng đá, Lavabo bằng đá... 

 

Kinh nghiệm mua đá tại Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

 

Các sản phẩm được bày bán tại Làng Đá Mỹ Nghệ Đà Nẵng

 

Bởi vì sản phẩm từ Đá Non Nước thường là đá tự nhiên nên màu sắc của nó trông rất tự nhiên, không quá sặc sỡ, có các đường vân đá và được điêu khắc bằng tay nên đường nét không quá sắc sảo đối với các sản phẩm nhỏ, nhìn kỹ sẽ thấy sự không đều trong đường nét và trên từng sản phẩm.

 

Không chỉ làm sản phẩm trưng bày mà mỗi tượng đá đều có ý nghĩa phong thủy, ý nghĩa tâm linh riêng của nó. Mỗi ý nghĩa của mỗi tượng đá đều không giống nhau tùy vào màu sắc, kích cỡ và hình dạng của nó. Nhưng đều có điểm chung là tượng hay vật phẩm bằng đá thường sẽ có ý nghĩa phong thủy tốt nhất trong tất cả các chất liệu. Sản phẩm làm từ nguyên vật liệu tự nhiên sẽ tồn tại lâu và có nghĩa lâu dài đối với gia chủ.

 

2. Cách phân biệt đá tự nhiên với đá kém chất lượng

 

Việc mua phải sản phẩm đá kém chất lượng là điều không tránh khỏi của đa số người mới quan tâm đến sản phẩm đá lần đầu. Chúng tôi xin mách nhỏ cho bạn vào mẹo phân biệt nhé!

 

Kinh nghiệm mua đá tại Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng 

 

Các sản phẩm bằng đá tự nhiên nguyên khối tại Làng đá Mỹ Nghệ (Nguồn Internet)

 

-  Quan sát bằng mắt

Tượng đá màu tự nhiên nếu không phải là đá trang sức thì sẽ không có một viên đá nào có màu sắc giống nhau hoàn toàn, màu sắc sẽ không đều màu và chắc chắn sẽ có những vết rạn nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, có thể quan sát được bằng mắt thường hoặc có thể sử dụng đèn pin để soi sẽ nhìn thấy rõ. Đá tự nhiên có thạch anh trắng, thạch anh khói, obsidian là những loại đá sạch trơn còn lại thì những loại đá không tỳ vết, màu sắc sặc sỡ đều là đá nhân tạo đã được xử lý màu.

Qua mắt thường ta có thể lựa chọn phân biệt được khá nhiều loại đá tự nhiên qua một cách chính xác và nhanh chóng.

 

-  Nếu là đá tự nhiên thật sau một thời gian sử dụng thường sẽ càng đẹp hơn và đá càng có độ bóng.

 

-  Đá thật luôn nặng hơn những viên đá giả.

 

- Việc kiểm tra chắc chắn nhất chính là mang đá phong thủy của bạn đến cơ quan kiểm định để kiểm tra độ cứng, năng lượng bức xạ, bản chất của đá như thế nào. Qua cách này chúng ta có thể biết được đá nào là đá thật một cách chuẩn xác nhất.

 

-  Đặc biệt đá tự nhiên sẽ không có viên nào giống viên nào, bởi lẽ là tạo hóa của tự nhiên nên mỗi viên đá nó mang một dáng vẻ đường nét, sắc màu và cả vân đá hoàn toàn khác nhau. Xác suất về hai viên đá giống nhau hoàn toàn là rất nhỏ.

 

3. Phân biệt được Đá Bột và Đá Tự Nhiên

 

Chắc hẳn ít ai khi mua các sản phẩm bằng đá này mà được tư vấn kĩ càng về chất liệu cũng như nguồn gốc, qua đây chúng tôi muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu Đá bột và Đá tự nhiên. 

 

Đá bột: Là đá tự nhiên được xay nhuyễn thành bột, xử lý tạo màu và cho vào khuôn có sẵn để đúc ra sản phẩm. Sản phẩm từ đá bột thường có màu không tự nhiên. Nhìn rất bóng láng và đều màu. 

 

Đá tự nhiên: Là đá nguyên khối, được cắt ra từ các tảng đá lớn, dùng tay để điêu khắc, đánh bóng và xịt sơn bóng bên ngoài. Sản phẩm từ đá tự nhiên có màu vô cùng tự nhiên, không quá sặc sỡ, có vân đá hoặc không, màu sắc thường không đồng đều.

 

Kinh nghiệm mua đá tại đá Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

 

Đá tự nhiên, nguyên khối là nguyên liệu cho các sản phẩm tại cơ sở Đá Mỹ Nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn

 

Xét về phong thuỷ và tác dụng của Đá thì Đá tự nhiên có tác dụng tốt hơn rất nhiều vì cấu trúc phân tử của Đá chưa bị phá huỷ, để càng lâu đá càng sáng, càng đẹp và trừ tà rất tốt. Chính vì thế mà giá trị của nó cũng cao hơn rất nhiều.

 

Sản phẩm làm bằng đá tự nhiên được ưa chuộng bởi vì sản phẩm phong thủy làm bằng đá bao giờ cũng có nguồn năng lượng cao nhất. Đá tự nhiên giúp tỏa nguồn năng lượng tuyệt vời, hơn nữa còn có tác dụng lưu thông khí huyết, khai thông huyệt đạo, mang tới cho gia chủ sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái.

 

4. Bạn biết gì về các loại Đá Qúy?

 

Thời gian gần đây, để bảo vệ di tích và cảnh quan khu danh thắng, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã ra lệnh cấm khai thác đá trên núi Ngũ Hành Sơn. Chính vì vậy, nguồn nguyên liệu được nhập về từ nhiều mỏ đá khác nhau tại Việt Nam và trên Thế Giới.

 

- Đá trắng từ Nghệ An;

- Đá vân gỗ, đá hường, đá đỏ hoa, đá firo ở Hà Tây;

- Đá cẩm đen ở Ninh Bình;

- Đá sa thạch ở Quảng Nam;

- Đá cẩm thạch ở Thanh Hoá;

- Đá Ngọc Hoàng Long, Đá Ngọc Xanh Parkistan, Xanh Ấn Độ... nhập khẩu;

 

Mỗi loại Đá Quý có một vẻ đẹp và tính chất đặc thù riêng. Theo Phong Thuỷ, đá càng quý hiếm thì càng có tác dụng chiêu câù tài lộc, may mắn, sức khoẻ và trừ tà khí cho gia chủ.

 

5. Cơ sở Điêu khắc Đá Mỹ Nghệ uy tín mà bạn nên lựa chọn

 

Nếu bạn là một người lần đầu tiên đặt chân đến Làng đá Non Nước Đà Nẵng thì rất khó để biết được cơ sở này bán hàng uy tín và chất lượng. Chính vì thế, việc tìm hiểu trước một vài cơ sở Đá Mỹ Nghệ là việc làm cần thiết và quan trọng.

 

Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng là cơ sở chuyên cung cấp ,bán sỉ, lẻ các sản phẩm Đá Mỹ Nghệ các loại lớn nhỏ : Vật phẩm phong thuỷ, Trang Sức, Đồ trang trí, Nội thất nhà cửa, Tượng động vật, Tượng thần thánh loại lớn…cho tất cả các Khách hàng trong nước và quốc tế.

 

Kinh nghiệm mua đá tại Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

 

Các mẫu Đèn đá trang trí được sản xuất tai cơ sở Đá Mỹ Nghệ Non Nước Ngũ Hành Sơn

 

Làng đá Non Nước Đà Nẵng là một trong những làng nghề lâu đời , nổi tiếng trong và ngoài nước chuyên về tạo các tượng bằng đá. Một người được gọi là thợ đá thực thụ ít nhất phải học nghề 06 năm và đi làm được 02 năm. Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng là cơ sở đã tồn tại lâu đời tại Làng đá, vì thế chúng tôi hiểu rõ từng sản phẩm một, từ nguồn gốc đá ,loại đá, màu sắc, trọng lượng…và ý nghĩa của mỗi sản phẩm mang lại.

 

Sản phẩm của chúng tôi được làm hoàn toàn bằng 100% đá tự nhiên. Các loại đá này đã trải qua hàng triệu năm tồn tại đã hấp thụ linh khí trời đất nên mang năng lượng phong thủy rất cao, có công dụng mạnh nhất trong việc thay tài đổi vận, mang lại sức khỏe, công danh, tình duyên, tài lộc, may mắn, xua đuổi điều xấu, tà khí…

 

Sản phẩm chúng tôi rất phong phú với nhiều chủng loại, màu sắc, kính thước khác nhau với giá cả phù hợp. Nếu bạn không thích những sản phẩm sẵn có, có thể đặt hàng theo yêu cầu mà mình mong muốn. Chúng tôi sẵn sàng làm theo yêu cầu của bạn.

 

7. Cam kết chất lượng sản phẩm của Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng:

 

- Tất cả các sản phẩm được làm ra từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Chúng tôi không bán đá nhân tạo, bột đá ép … không có giá trị nhiều về năng lượng phong thủy

 

- Sản phẩm được làm bởi bàn tay điêu luyện của các thợ đá  tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng.

 

- Sản phẩm bán ra đều đúng chủng loại đá, hình ảnh, thông tin sản phẩm như trong website chúng tôi cung cấp.

 

- Hình ảnh trên wesite là hình ảnh thực của sản phẩm.

 

- Cung cấp sản phẩm tinh xảo, độc đáo, hoàn mỹ nhất cho Khách hàng.

 

- Khách hàng được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Dù bạn không lựa chọn sản phẩm của chúng tôi, cũng đừng ngại liên lạc để chúng tôi giải đáp những thắc mắc giúp bạn.

 

Với mong muốn ngày một phát triển hơn với nghề đá truyền thống rạng danh tại Đà Nẵng, Đá Mỹ Nghệ Non Nước Đà Nẵng chúng tôi hết lòng nỗ lực mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất!

 

>> Đá Non Nước là gì? - Làng nghề điêu khắc tượng đá nổi tiếng khắp thế giới!

>> Kỳ Lân Đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá Tốt nhất tại Xưởng

Sản phẩm của chúng tôi

Xem tất cả

Sản phẩm liên quan

Xem tất cả

Cam kết sản phẩm

 • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
 • Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Liên hệ

Hotline: 0935 19 1688

Website: www.DaNonNuocDanang.com

Facebook: Facebook.com/DaMyNgheNNDN

"Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm tốt nhất!"

Chính sách giao hàng

 • Đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất hoặc phòng trừng bày sản phẩm tại:
  - Xưởng sản xuất: Lô 68 Lương Đắc Bằng, Khu Sản xuất Làng nghề đá Mỹ nghệ Non Nước, P.Hoà Hải ,Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  - Phòng trưng bày: 113 Trương Đăng Quế, P.Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Giao hàng trực tiếp tận nơi trong và ngoài nước.
  Thời gian và chi phí vui lòng liên hệ 0935 19 1688 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một sản phẩm đá mỹ nghệ hợp phong thuỷ. Hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm tại Danonnuocdanang.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá cùng với đội ngũ thợ thầy điêu luyện. Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng!


"Xin chân thành cảm ơn!"