Đá Điêu Khắc Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng, Việt Nam

Tượng Sư Tử Đá Phong Thủy - Nhiều mẫu đẹp, Giá gốc tại Xưởng

ngay_dang 25/03/2022 ngay_dang Loại Tin Tức: Giới thiệu Sản phẩm

Tượng Sư Tử Đá Phong Thủy được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối, có thể được điêu khắc bằng nhiều loại đá khác nhau nhưng phổ biến nhất là đá cẩm thạch (màu trắng, trắng trong xanh, màu xám, màu cà rốt.,,,) và đá xanh Ấn độ trực tiếp tại Cơ sở Điêu khắc Đá Mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng, có trụ sở tại Làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

 

Xem thêm: >> Kỳ Lân Đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá Tốt nhất tại Xưởng

>> Tỳ Hưu đá - Ý nghĩa, Hợp mệnh và Bảng giá tại Xưởng

>> Tượng Voi bằng đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá tại Xưởng

>> Tượng Cá Heo bằng đá Non Nước, Đà Nẵng

>> Xem thêm: Các mẫu Tượng Sư tử đá đẹp

 

tượng sư tử đá

 

Sử tử đá là biểu tượng của Sức mạnh, Quyền lực và trừ tà

 

Nguồn gốc của Biểu tượng Sư tử trong văn hoá phương Đông và Việt Nam?

 

Biểu tượng Sư tử có nguồn gốc từ đạo Phật, bởi vì trong đạo Phật, sư tử tuyết được xem là vật linh, thường gắn liền với hình ảnh sư tử dâng hoa cho Đức Phật. Sư tử tượng trưng cho lòng dũng cảm. Nó là con vật can đảm, có tính thận trọng và thông minh.

 

Bồ tát Văn Thù là đại diện cho trí tuệ siêu phàm hay trí, tuệ, tâm chứng. Người thường được dân gian thể hiện đang cưỡi sư tử, một tay cầm thanh gươm. Thanh gươm sắc bén tượng trưng cho trí tuệ sắc sảo, còn sư tử dũng mãnh tượng trưng cho uy lực. Đại ý Bồ Tát Văn Thù nhờ có trí tuệ nên có năng lực chuyển hóa những vô mình, phiền não, chấp ngã của chúng sanh.

 

 

Tượng Phật Bồ tát Văn Thù đang cưỡi sư tử, một tay cầm thanh gươm

 

Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi là một trong 4 vị Bồ Tát lớn, là vị Bồ Tát chỉ sau đức Phật, từng là thầy của vô số chư Phật quá khứ, đã từng dẫn dắt vô số người tu hành chứng được Phật quả. Phật giáo cho rằng, tu trì pháp môn của Bồ Tát Văn Thù có thể nhanh chóng đạt được sự gia trì, từ đó dễ dàng có được trí tuệ thế gian và xuất thế gian.

 

Cần phân biệt là Tượng Sư tử đá khách với Tượng Kỳ Lân đá, vì Sư tử và Kỳ Lân là hai linh vật khách nhau. Sư tử là con vật (trong phong thuỷ gọi là linh vật) có thật còn Kỳ Lân là linh vật tưởng tượng và có tạo hình một phần từ sư tử. >> Xem thêm: Kỳ Lân đá: Ý nghĩa và cách đặt

 

Biểu Tượng Sư tử trong Văn hoá Phương Tây và nghệ thuật:

 

Trong văn hoá phương tây, Sư tử có ý nghĩa trong biểu lộ quyền lực, sức mạnh của gia chủ, đồng thời cũng có giá trị nghệ thuật rất cao. Và văn hoá phương Tây không đặt nặng việc kiêng kỵ trong bày trí đặt tượng sư tử, miễn sao nó biểu lộ được hàm ý của gia chủ, của công trình chứa tượng hoặc toát lên giá trị nghệ thuật cao nhất của tác phẩm trong bối cảnh cảnh quan chung.

 

Ý nghĩa Tượng Sư Tử đá (Tượng Sư tử đá có tác dụng gì trong phong thuỷ)?

 

Sư tử là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực nhưng đối với con người thì sư tử lại có thể bị thu phục vì thế nếu sử dụng tượng sư tử đúng cách sẽ hỗ trợ đặc lực cho gia chủ. Ngoài ra, sư tử còn có linh tính nên có tác dụng trừ tà, xua đuổi những điều không mắn khỏi gia chủ, làm cho kẻ xấu phải khiếp sợ mà tránh xa hoặc tiêu tan tính xấu.

 

Đối với Cơ quan, xí nghiệp hay công ty thì đặt cặpTượng Sư tử đá trước cửa sẽ có tác dụng tăng thêm uy phong cho cơ quan nhà nước hay công ty lớn, tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, đồng thời cũng có tán dụng trấn trạch, trừ tà.

 

 

Cặp Sư Tử đá tự nhiên và nguyên khối

 

Tác dụng đầu tiên quan trọng của sư tử phong thủy đó là có thể tránh tà. Trong môi trường mà chúng ta đang sinh sống thì có nhiều tà khí, nhưng tà khí này chỉ cần điều kiện nhân duyên phù hợp là sẽ tác oai tác quái, quấy nhiễu hạnh phúc, phá hoạt trật tự bình thường của con người.

Hình tượng của sư tử uy phong dũng mãnh, có khả năng chinh phục tà khí. Đặt một đôi sư tử trước cửa lớn có thể làm bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà mà không hề ngăn chặn khí lành. Đồng thời, sư tử còn là vật phẩm phong thủy có khả năng hóa giải sát khí, đón tài lộc, hoá giải vận hạn.Trong môi trưòng lớn có rất nhiều loại sát khí, ví dụ như một số đá lởm chởm hoặc là góc nhọn, nghĩa địa, đường nước thải, ống khỏi nhả khí thải,... phương pháp hoá giải sát khí tốt nhất đó chính là cải thiện môi trường, đây là điều cơ bản nhất của phong thủy.

Nhưng môi trường bên ngoài không phải chúng ta có thể sắp đặt được, cho nên dùng phương pháp khác để điều tiết. Sư tử phong thủy chính là một trong những phương pháp đó. Đặt sư tử ở nơi có sát khí thì có thể hóa giải được, giảm thiểu tai họa.

 

Tác dụng của Sư tử đá để: tránh tà

Trong phong thủy, một trong những chức năng quan trọng của Sư Tử phong thủy là nó có thể tránh tà.

Trong môi trường mà chúng ta đang sinh sống hiện nay tồn tại rất nhiều tà khí (hay những nguồn năng lượng xấu) ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi người.

Những loại tà khí này chỉ cần điều kiện thuận lợi sẽ sinh sôi nảy nở, tác oai tác quái, quấy nhiễu hạnh phúc, phá hoạt trật tự bình thưòng của con người.

Được mệnh danh là Chúa tể sơn lâm, Hình tượng của Sư Tử luôn được khắc họa uy phong dũng mãnh và có khả năng chinh phục tà khí.

Đặt một đôi sư tử trước cửa lớn có thể làm bùa trấn phong thủy cho ngôi nhà hay công ty nơi mình làm việc mà không hề ngăn chặn các nguồn năng lượng tích cực lưu thông.
 

Tác dụng của Sư tử đá để: Hỏa giải sát khí, hoá giải vận hạn

 

Tượng những chú Sư Tử trong phong thủy cũng chủ trị hóa sát khí.

Môi trường xung quanh chúng ta có rất nhiều loại sát khí, ví dụ như một số đá lởm chởm hoặc là góc nhọn, nhà xây hướng không phù hợp mang lại sát khí,...

Sư Tử phong thủy chính là một trong những phương pháp phong thủy có thể hóa giải sát khí, giảm thiểu tai họa cho con người.
 

Tác dụng của Sư tử đá để: Thúc đẩy tài lộc, công danh sự nghiệp


Với sự oai phong, dũng mãnh, quyền lực của mình, Sư Tử có thể bài trừ trở ngại tiền tài, làm cho việc kinh doanh được tăng trưởng.
 

Theo quan điểm của một số chuyên gia phong thủy hiện đại, sư tử được coi là có khả năng đặc biệt chống lại những mất mát tài chính bất ngờ, ngăn ngừa dòng tiền chảy ra, giúp giảm bớt khó khăn và cải thiện tài vận.

Sư Tử cũng giúp mang lại vinh quang cho lãnh đạo của công ty hay ông chủ của gia đình.

 

Sư Tử là biểu tượng dũng mãnh bảo vệ các cung điện, lâu đài, biệt thự, khách sạn, ngân hàng, cơ sở kinh doanh và cửa hàng bán đồ trang sức quý. Khi được dùng làm logo của nhiều công ty, nó giúp mang lại sự phát triển nhanh chóng. Người ta tin rằng, hình ảnh sư tử đã mang lại lợi ích cho nhiều quốc gia, công ty và cá nhân
 

Ngày nay, những nơi sử dụng Sư Tử phong thủy nhiều nhất là các cơ quan doanh nghiệp, công ty lớn. Ở những nơi này, chủ nhân thường đặt một đôi sư tử ngay trước cổng lớn để có thể bài trừ các trở ngại gây ra cho công việc, giúp việc làm ăn kinh doanh thuận buồm xuôi gió, đạt được kết quả như mong đợi, thu về nhiều lợi nhuận.

 

Cách đặt Tượng Sư tử đá đúng phong thuỷ:

 

Sư tử trong phong thủy hay được dùng để hóa giải trong các trường hợp: nhà ngay giao lộ, cột đèn trước cửa, cây to trước cửa hay cửa sổ... Tượng sư tử nên đặt ở hướng ra cửa nhà để hoá giải sát khí bên ngoài muốn gây ra cho ngôi nhà của gia chủ.

 

Cách đặt hình tượng sư tử đúng cách để tăng thêm tài lộc

 

Sư tử trong phong thủy nên phối thành đôi. Phong thủy cho rằng, đặt sư tử nhất định phải có đôi và một đực một cái. Trường hợp có một con vỡ thì phải thay đôi hoàn toàn mới. Tuyệt đối không dùng lại con cũ. Đầu sư tử phải hướng ra ngoài cửa để ngăn chặn sát khí. Tuyệt đối, không đặt sư tử quay vào trong nhà. Đầu sư tử cũng không được quay vào cửa phòng chính hay các cửa phòng khác.

Nếu vì lý do nào đó phải đặt sư tử trong nhà, tốt nhất là nên đối diện với cửa lớn, mặt hướng ra ngoài. Sư tử đá cũng có thể đặt ở mép ngoài cửa sổ nhưng phải dùng keo dính hoặc xi măng gắn chặt không để xê dịch hoặc bị rơi. Đặt đầu sư tử trên cửa lớn có thể ngăn sát khí. Nếu không có điều kiện đặt cả đôi sư tử thì có thể đặt một con sư tử màu vàng. Nó cũng ngăn sát khí hiệu quả.

 

Điều kiên kỵ trong bày trí Tượng Sư tử đá:

 

Sư tử dù có được thuần phục đối với con người, đối với gia chủ nhưng dù gì bản thân vẫn luôn có sát khí vì có sát khí thì mới trừ tà, trấn trạch được. Vì thế để được hiệu quả và không để sát khi ảnh hưởng đến gia chủ thì không nên đặt cặp sử tử quay mặt vào nhau, đặc biệt nếu khoảng cách gần càng không nên.

 

Tượng Sư tử tốt nhất là đặt hướng mặt nhìn ra ngoài, trường hợp có nhìn vào trong thì cũng nên nhìn chếch chếch 1 ngọc 30-45 độ để coi như là trông chừng lối vào của căn nhà đối với cổng nhà có khoảng cách lớn. Trường hợp cổng cơ quan, xí nghiệp, công ty quá to và dài muốn đặt tượng sư tử hướng đối diện nhau thì phải hoá giải bằng một vật gì đó ở giữa để ngăn sát khí sinh ra từ cặp sư tử do nhìn nhau mà tạo thành, vật ở giữa có thể là bức bình phong, quả cẩu đá đủ lớn để hoá giải cặp tượng sư tử. Nhưng tốt nhất vẫn là đặt đôi sư tử hướng ra ngoài hoặc nhìn vào trong chếch 1 góc 30-45 độ.

 

Cũng không nên đặt đôi sư tử hướng mặt ngược nhau, nhìn ra 2 bên vì như thế thì không có tác dụng hiệu quả cao trong phong thuỷ trấn trạch, trừ tà, xua đuổi sát khí! Cũng như kiêng kỵ việc đặt tượng sử tử nhìn vào trong nhà,...

 

 

xưởng điêu khắc tượng sư tử đá

 

Hình ảnh điêu khắc Tượng Sư tử đá tại Xưởng Đá Mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

 

sư tử đá

 

Hình ảnh cặp Tượng Sư tử đá tại Xưởng Đá Mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

 

Tại sao nên chọn Tượng Sư tử bằng đá tự nhiên?

 

Các linh vật hay vật phẩm trong phong thuỷ chỉ mang lại tác dụng tốt khi mà nguyên vật liệu được tạo ra phải từ tự nhiên, nguyên thuỷ và phải tồn tại một thời gian dài từ vài trăm năm đến vài nghìn, vài triệu năm thì càng tốt và đặc biệt tránh dùng những nguyên liệu được tạo ra từ quá trình chế biến "nhân tạo", do tác dụng bởi các yếu tố bên ngoài như nấu, đúc, đốt chảy, tạo khuôn,... làm mất đi linh khí được tích tụ trong vật liệu đó.

 

Vì vậy chất liệu tạo nên Tượng Sư tử trong phong thủy bằng đá tự nhiên có thể nói là thuộc loại tốt nhất, vì đá thuộc hành Thổ, ở trong Vận 8 được “Tương Vượng” , nhưng lưu ý phải là đá tự nhiên và nguyên khối chứ không phải là bột đá, vì đá tự nguyên đã hấp thụ nắng mưa, nóng lạnh, ngày đêm, đã hấp thụ linh khí của trời đất qua hàng triệu năm kể từ khi đá xuất hiện từ buổi đầu sơ khai, như vậy khi tạo thành thì hình tượng sẽ mang nhiều linh khí tích tụ của trời đất, lúc đó linh vật sẽ linh thiêng hơn, có giá trị cao trong thuật phong thuỷ.

 

Bột đá là đá đã được nghiền nát và trộn với các hợp chất đặc biệt, và cho vào khuôn đúc, để sản xuất theo công nghệ thay vì thủ công, vì như vậy hàng loạt hình tượng sẽ giống nhau, rất đẹp và sản xuất ra hàng loạt nhiều hơn và giá thành rẻ hơn kiểu sản xuất thủ công nhưng linh khí trong phong thủy của bột đá này sẽ rất ít, vì đá thiên nhiên đã bị nghiền nát, đã phá vỡ linh khí tích tụ qua hàng triệu năm, chỉ còn lại ít linh khí mà thôi. Đối với Tượng làm bằng đồng cũng vậy, tuy có thể để lâu năm nhưng do không đầy đủ linh khí của trời đất, vì đồng đã bị nung chảy cho vào khuôn đúc đã mất đi linh khi tích tụ.

 

Một vài Mẫu Tượng Sư Tử đá tại Xưởng chúng tôi:

 

 

Tượng Sư tư bằng đá Cẩm thạch trắng cao 1,25m

 

 

Tượng Sư tư bằng đá Cẩm thạch trắng cao 1,25m

 

 

Tượng Sư tư bằng đá Cẩm thạch trắng cao 1,7m

 

 

Tượng Sư tư bằng đá Cẩm thạch trắng cao 1,25m

 

 

Tượng Sư tư bằng đá Cẩm thạch trắng dáng đi dài 1,08m

 

 

Tượng Sư tử đá cà rốt tự nhiên và nguyên khối cao 108cm

 

>> Kỳ Lân Đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá Tốt nhất tại Xưởng

>> Tỳ Hưu đá - Ý nghĩa, Hợp mệnh và Bảng giá tại Xưởng

Sản phẩm liên quan

Xem tất cả

Cam kết sản phẩm

 • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
 • Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Liên hệ

Hotline: 0935 19 1688

Website: www.DaNonNuocDanang.com

Facebook: Facebook.com/DaMyNgheNNDN

"Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm tốt nhất!"

Chính sách giao hàng

 • Đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất hoặc phòng trừng bày sản phẩm tại:
  - Xưởng sản xuất: Lô 68 Lương Đắc Bằng, Khu Sản xuất Làng nghề đá Mỹ nghệ Non Nước, P.Hoà Hải ,Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  - Phòng trưng bày: 113 Trương Đăng Quế, P.Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Giao hàng trực tiếp tận nơi trong và ngoài nước.
  Thời gian và chi phí vui lòng liên hệ 0935 19 1688 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một sản phẩm đá mỹ nghệ hợp phong thuỷ. Hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm tại Danonnuocdanang.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá cùng với đội ngũ thợ thầy điêu luyện. Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng!


"Xin chân thành cảm ơn!"