Đá Điêu Khắc Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng, Việt Nam

Tỳ Hưu đá Phong thủy - Ý nghĩa và cách sử dụng

ngay_dang 26/05/2022 ngay_dang Loại Tin Tức: Giới thiệu Sản phẩm

Tỳ hưu đá Phong thủy được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối trực tiếp tại Cơ sở Điêu khắc Đá Mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng, có trụ sở tại Làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng bởi các nghệ nhân và thợ điêu khắc có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề cao sẽ hình thành nên những tác phẩm mang giá trị  nghệ thuật, cũng như sắc sảo đến từng chi tiết nhỏ nhất! 

Tỳ Hưu một trong những linh vật phong thuỷ vô cùng ý nghĩa. Tỳ hưu trông rất hung hãn, dữ tợn nhưng lại toát lên thần khí oai nghiêm, kiêu hãnh, tự tin và đầy sức mạnh. Tỳ hưu giúp mang lại nhiều tài lộc và nhiều điều may mắn, giữ của không bị thất thoát mà ngày một đầy thêm.

 

Xem thêm: >> Kỳ Lân Đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá Tốt nhất tại Xưởng

>> Tượng Sư Tử đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá tại Xưởng

>> Tỳ Hưu đá - Ý nghĩa, Hợp mệnh và Bảng giá tại Xưởng

>> Tượng Voi bằng đá - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá tại Xưởng

>> Tượng Cá Heo bằng đá Non Nước, Đà Nẵng

 

 1. Tỳ hưu là gì?
 2. Ý nghĩa tỳ hưu
 3. Sử dụng tỳ hưu đúng cách
 4. Sản phẩm tỳ hưu đá của chúng tôi
 5. Cam kết sản phẩm
 6. Liên hệ
 7. Chính sách giao hàng

 

1. Tỳ hưu là gì?

 

Tỳ hưu hay còn gọi là Kỳ hưu, Tỳ Ngưu…Theo quan niệm của người xưa thì Tỳ hưu là một loài thần thú, con của Rồng. Hình dáng Tỳ hưu có những điểm rất đặc biệt, hội tụ nhiều nét đẹp của các con vật khác: Đầu rồng, sừng dài, mình sư tử, bụng phình to, miệng rất rộng, mông bự nhưng lại không có hậu môn.

 

 

Mẫu Tỳ hưu đá ngọc xanh Pakistan và đá ngọc Hoàng Long (vàng) tại cơ sở

 

tỳ hưu đá phong thủy

 

Cặp Tỳ Hưu bằng đá Cẩm thạch trắng trong xanh dài 108cm

 

Thoạt nhìn, Tỳ hưu trông rất hung hãn, dữ tợn nhưng lại toát lên thần khí oai nghiêm, kiêu hãnh, tự tin và đầy sức mạnh.

Ngoài điểm độc đáo về hình dáng, Tỳ hưu còn có một đặc điểm đầy thú vị, đó là thức ăn của Tỳ hưu chủ yếu là vàng bạc và tinh huyết của các loài ma quỷ. Chính điều này đã làm cho bản thân Tỳ hưu thêm nhiều ý nghĩa.

 

2. Ý nghĩa của Tỳ hưu đá trong phong thuỷ

 

Thứ nhất: Tỳ hưu có tác dụng chiêu tài lộc, mạng lại nhiều điều tốt lành

Theo quan niệm của người xưa, vì Tỳ hưu chuyên ăn vàng bạc nhưng lại không có hậu môn nên chỉ ăn vào mà không thất thoát đi.

 

tỳ hưu đá phong thủy

 

Cặp Tỳ Hưu bằng đá ngọc xanh Pakistan dài 25cm và 15cm

 

 

Thứ 2: Tỳ hưu đá có tác dụng hộ mệnh, xua đổi tà ma, tà khí

 

Do đặc điểm bên ngoài của Tỳ hưu nhìn rất hung hãn, dữ tợn đồng thời lại thích hút tinh huyết của các loài ma quỷ nên trong phong thuỷ người ta quan niệm nếu đặt Tỳ Hưu ở trong nhà  thì có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, nên đặt ở các hướng tốt như : Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nhất là hướng “sanh khí”, thì Tỳ Hưu có thể làm cho vận mệnh các thành viên trong gia đình chuyển biến tốt, nâng cao vận mệnh, đuổi tà khí đi và bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà.

 

Thứ 3: Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”.

 

Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, nó mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận. Nếu đặt Tỳ hưu trong nhà thì có thể hoá giải được điều này.

 

3. Sử dụng Tỳ hưu đúng cách

 

Tỳ hưu có thể đi lẻ hoặc đi theo cặp nhưng nếu chưng một cặp Tỳ Hưu sẽ có tác dụng hiệu quả cao trong Phong thuỷ. Ngày nay, Tỳ hưu thường được tạc với dáng cõng tiền, cõng gậy Như Ý, ngự trên đống tiền, hoặc được tạc chung với các linh vật khác như Thiềm Thừ, Đồng tiền hoa mai, Phật Di Lặc, Đào tiên …

 

Bạn có thể đặt tỳ hưu ở vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc hay ở trong công ty, xí nghiệp… nhưng chú ý mặt của Tỳ hưu phải hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ.

 

 

Hình ảnh điêu khắc tỳ hưu đá kích cỡ nhỏ tại Cơ sở

 

 

Mẫu Tỳ Hưu dáng đứng dài 1m bằng đá Cẩm thạch trắng

 

 

Mẫu Tỳ Hưu bằng đá ngọc hồng dài 60cm (cực quý giàu năng lượng phong thuỷ)

 

 

Cặp Tỳ Hưu bằng đá ngọc hồng dài 30cm, đế bằng đá ngọc vàng Hoàng Long dài 38cm (cực quý, giàu năng lượng phong thuỷ)

 

Hình ảnh Điêu khắc Tỳ hưu đá tự nhiên loại kích cỡ lớn tại Cơ sở:

 

Bên cạnh các mẫu Tỳ hưu nhỏ phong thuỷ để bàn thì các mẫu Tỳ hưu đá Phong thuỷ với kích thước lớn để trước công nhà, văn phòng, công ty hoặc công trình cũng được ưa chuộng và đó cũng là thế mạnh của Cơ sở điêu khắc chúng tôi.

 

Những cặp tỳ hưu bằng đá tự nhiên với các kích thước lớn phổ biển là dài từ 60cm đến 1,5m với cặp đế sẽ làm tăng vẻ đẹp và sự oai phong của cặp tượng tỳ hưu đá, vừa mang giá trị Phong thuỷ thu hút tài lộc cho gia chủ lại  mang một vẻ đẹp sang trọng và oai hùng!

 

điêu khắc tượng tỳ hưu đá phong thủy

 

Hình ảnh Tượng Tỳ hưu được điêu khắc bằng đá tự nhiên và nguyên khối (cặp dài 1,25m)

 

điêu khắc tượng tỳ hưu đá phong thủy

 

Hoàn toàn bằng đá tự nhiên và nguyên khối được điêu khắc trực tiếp tại Cơ sơ chúng tôi tại Làng đá Non Nước, Đà Nẵng

 

điêu khắc tỳ hưu đá phong thủy

 

Hình ảnh điêu khắc Tượng Tỳ hưu đến những khâu hoàn thiện

 

tỳ hưu đá phong thủy

 

Cặp Tỳ hưu sau khi được điêu khắc hoàn thiện, dài 1,25m, đá Cẩm thạch trắng trong xanh, tự nhiên và nguyên khối

 

tỳ hưu đá phong thủy

 

Cặp Tỳ Hưu bằng đá vân gỗ tự nhiên nguyên khối dài 30cm

Tại sao nên chọn Tượng Tỳ Hưu bằng đá tự nhiên?

 

Các linh vật hay vật phẩm trong phong thuỷ chỉ mang lại tác dụng tốt khi mà nguyên vật liệu được tạo ra phải từ tự nhiên, nguyên thuỷ và phải tồn tại một thời gian dài từ vài trăm năm đến vài nghìn, vài triệu năm thì càng tốt và đặc biệt tránh dùng những nguyên liệu được tạo ra từ quá trình chế biến "nhân tạo", do tác dụng bởi các yếu tố bên ngoài như nấu, đúc, đốt chảy, tạo khuôn,... làm mất đi linh khí được tích tụ trong vật liệu đó.

 

Vì vậy chất liệu tạo nên Tượng Tỳ Hưu trong phong thủy bằng đá tự nhiên có thể nói là thuộc loại tốt nhất, vì đá thuộc hành Thổ, ở trong Vận 8 được “Tương Vượng” , nhưng lưu ý phải là đá tự nhiên và nguyên khối chứ không phải là bột đá, vì đá tự nguyên đã hấp thụ nắng mưa, nóng lạnh, ngày đêm, đã hấp thụ linh khí của trời đất qua hàng triệu năm kể từ khi đá xuất hiện từ buổi đầu sơ khai, như vậy khi tạo thành thì hình tượng sẽ mang nhiều linh khí tích tụ của trời đất, lúc đó linh vật sẽ linh thiêng hơn, có giá trị cao trong thuật phong thuỷ.

 

Bột đá là đá đã được nghiền nát và trộn với các hợp chất đặc biệt, và cho vào khuôn đúc, để sản xuất theo công nghệ thay vì thủ công, vì như vậy hàng loạt hình tượng sẽ giống nhau, rất đẹp và sản xuất ra hàng loạt nhiều hơn và giá thành rẻ hơn kiểu sản xuất thủ công nhưng linh khí trong phong thủy của bột đá này sẽ rất ít, vì đá thiên nhiên đã bị nghiền nát, đã phá vỡ linh khí tích tụ qua hàng triệu năm, chỉ còn lại ít linh khí mà thôi. Đối với Tượng làm bằng đồng cũng vậy, tuy có thể để lâu năm nhưng do không đầy đủ linh khí của trời đất, vì đồng đã bị nung chảy cho vào khuôn đúc đã mất đi linh khi tích tụ.

 

Giới thiệu về chất liệu đá tự nhiên và nguyên khối để làm Tượng Tỳ Hưu đá phong thuỷ:


Tượng Tỳ Hưu đá Phong thủy được làm tại Cơ sở điêu khắc chúng tôi là đá tự nhiên và nguyên khối. Từ một cục đá to vài chục tấn sẽ cắt ra khổ tương ứng với từng mẫu tượng và kích thước, từ đó tiến hành điêu khắc thành tượng hoàn chỉnh.  

 

Đá Cẩm thạch (hay còn gọi là đá Marble) là loại đá phổ biến nhất để làm tượng đá mỹ nghệ cũng như tượng Tỳ Hưu đá. Ngoài ra còn có các loại đá khác để làm các bức tượng Tỳ Hưu nhỏ như đá ngọc onyx là Ngọc xanh Pakistan, ngọc vàng hoàng long, ngọc hồng onyx,... phổ biến là các bức tượng nhỏ 15 - 40cm vì giá thành khá cao, đối với các bức lớn trên 1m có giá đến vài trăm triệu nên rất khó để mua một tượng như vậy được!  

 

Đá Xanh Ấn Độ được nhập khẩu trực tiếp từ Ấn Độ cũng rất được ưa chuộng để làm Tượng Tỳ Hưu đá, giá thành cao hơn đá cẩm thạch từ 2-3 lần nhưng được cái chắc đá hơn và màu xanh rất đẹp. Đá xanh Ấn Độ thì kích thước cũng khá to, có thể lên đến hơn 4m.

 

>> Kỳ Lân Đá Phong Thuỷ- Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá Tốt nhất tại Xưởng

>> Tượng Sư Tử đá Phong Thuỷ - Ý nghĩa, Cách đặt và Bảng giá tại Xưởng

Sản phẩm của chúng tôi

Xem tất cả

Sản phẩm liên quan

Xem tất cả

Cam kết sản phẩm

 • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
 • Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Liên hệ

Hotline: 0935 19 1688

Website: www.DaNonNuocDanang.com

Facebook: Facebook.com/DaMyNgheNNDN

"Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm tốt nhất!"

Chính sách giao hàng

 • Đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất hoặc phòng trừng bày sản phẩm tại:
  - Xưởng sản xuất: Lô 68 Lương Đắc Bằng, Khu Sản xuất Làng nghề đá Mỹ nghệ Non Nước, P.Hoà Hải ,Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  - Phòng trưng bày: 113 Trương Đăng Quế, P.Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Giao hàng trực tiếp tận nơi trong và ngoài nước.
  Thời gian và chi phí vui lòng liên hệ 0935 19 1688 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một sản phẩm đá mỹ nghệ hợp phong thuỷ. Hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm tại Danonnuocdanang.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá cùng với đội ngũ thợ thầy điêu luyện. Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng!


"Xin chân thành cảm ơn!"