Đá Điêu Khắc Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng, Việt Nam

Ý nghĩa Kỳ Lân

ngay_dang 01/10/2017 ngay_dang Loại Tin Tức: Kiến thức Phong thuỷ

Theo truyền thuyết Trung Hoa, Kỳ lân là một loài linh thú thuộc tứ linh “Long, Lân, Quy, Phượng”. Nó mang trong mình một nguồn sức mạnh và sự thần bí linh thiêng.

 

ý nghĩa kỳ lân

 

Hình ảnh Tượng Kỳ Lân tại Danonnuocdanang.com

 

Kỳ Lân có  phần đầu giống rồng, có hai sừng, thân hình giống hươu, phủ đầy vảy, lông đuôi dài, cuộn sóng. Thoạt nhìn, hình dáng và thần thái của Kỳ lân trông rất  sinh động, mạnh mẽ, thần bí và tràn trề sức sống.

 

Kỳ lân không bao giờ ăn thịt hay làm hại bất cứ con vật nào, đặc biệt nó không bao giờ uống nước bẩn, chỉ ăn cỏ, bàn chân di chuyển rất nhẹ nhàng, không giẫm đạp lên các loài vật khác nên người ta gọi nó là Nhân thú có nghĩa là con thú có lòng nhân từ - cát tường, nó là hoá thân của điền lành, luôn mang đến sự may mắn và những điều tốt đẹp.

 

1. Ý nghĩa Kỳ Lân

 

ý nghĩa kỳ lân

 

Một cặp Kỳ Lân tại Danonnuocdanang.com

 

Thứ nhất: Kỳ lân là biểu tượng của điềm lành

Theo quan niệm, Kỳ Lân có khả năng thay đổi gia vận theo chiều hướng tốt, làm giảm tai họa, mang đến sự may mắn, xua đuổi những điều xui xẻo và tăng thêm điềm lành cho gia đình. Gia đình làm ăn thuận lợi, con cái học hành giỏi giang, vợ chồng hạnh phúc.

 

Thứ 2: Tránh tà, ngăn cản sát khí

Theo quan niêm, những gia thự có hành lang dài trực tiếp từ cửa chính vào thì thuộc vào xuyên tâm sát (thương sát). Đây là một điềm xấu. Vì thế phải dùng đến sự linh thiêng của kỳ lân phong thủy để trấn áp, xua đuổi tà khí.

 

Thứ 3: Hóa giải bất lợi của cung Bạch Hổ

Trong phong thủy, cung bạch hổ là đại sát – đại hung, mang điềm dữ đến cho gia đình. Vì thế nên dùng 1 đôi Kỳ lân trấn ở phương bạch hổ để gia đình được hưởng bình an, trường thọ.

 

Thứ 4: Hoá sát

Kỳ lân còn có tác dụng hóa giải hung sát của sao xấu Ngũ Hoàng Đại Sát, Nhị Hắc, hóa giải nhà phạm Tam sát, phạm Thái Tuế, phạm sơn hướng “xương dâm”, “thiếu vong”, “cô quả”, “khẩu thiệt”, “tuyệt bại” v.v…

 

2. Truyền thuyết về Kỳ lân

 

Người Trung Hoa tin rằng, khi Kỳ lân xuất hiện thì sẽ  có vua chúa, thánh nhân ra đời hoặc báo trước điềm lành, đất nước được ấm no, an khang thịnh vượng. Nếu ai nhìn thấy Kỳ lân thì đó là người có phúc mệnh lớn.

 

Chẳng hạn, sự ra đời của Khổng Tử.

 

Người ta kể rằng, vào những năm 551 trước Công Nguyên, có một người phụ nữ mang thai đã nhìn thấy một con Kỳ Lân trong rừng. Chúng đưa một mẩu của ngọc bích có ghi dòng chữ nói rằng sự sáng suốt tài giỏi của con trai bà sẽ xua tan cho ma quỷ, bóng đêm.

Người con trai ấy chính là Khổng Tử. Ông đã trở thành một nhà hiền triết được tôn kính nhất Trung Quốc. Thậm chí cho đến ngày nay, 2500 năm sau đó, những lời tiên đoán của ông vẫn được lưu danh như một tín ngưỡng.

 

Sự tồn tại của Kỳ Lân trong trí tượng tượngniềm tin của nhân loại không hề lay chuyển suốt hằng trăm năm qua. Người ta thường tạc hình tượng con vật này thành những tượng Kỳ lân bằng đá vô cùng tinh xảo, đẹp mắt và mang một ý nghĩa lớn cho những ai tin vào con vật huyền bí này.

 

3. Sử dụng Kỳ lân đúng cách

 

Thông thường, người ta hay đặt một cặp Kỳ Lân trước cổng nhà, dinh thự, lăng tẩm…với mục đích là để trấn giữ cửa nhà , miệng chúng thường há to để thu hút và trấn áp mọi loại hung khí vào nhà, bảo vệ sự bình an cho gia chủ.

 

Hy vọng các thông tin trên sẽ cung cấp các kiến thức hữu ích cho bạn về Kỳ Lân.

 

Xin cảm ơn!

Bản quyền thuộc về Danonnuocdanang.com

 

Sản phẩm của chúng tôi

Xem tất cả

Sản phẩm liên quan

Xem tất cả

Cam kết sản phẩm

 • Sản phẩm của chúng tôi được làm từ 100% đá tự nhiên, nguyên khối. Được tạo ra bởi bàn tay lành nghề, chuyên nghiệp của các thợ đá tại Làng đá non nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.
 • Cam kết hoàn tiền lại 100% nếu phát hiện sản phẩm làm từ bột đá, đá giả, hàng không rõ nguồn gốc.
 • Sản phẩm bền đẹp, chất lượng, không bị bào mòn hay phai màu theo thời gian.

Liên hệ

Hotline: 0935 19 1688

Website: www.DaNonNuocDanang.com

Facebook: Facebook.com/DaMyNgheNNDN

"Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sản phẩm tốt nhất!"

Chính sách giao hàng

 • Đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất hoặc phòng trừng bày sản phẩm tại:
  - Xưởng sản xuất: Lô 68 Lương Đắc Bằng, Khu Sản xuất Làng nghề đá Mỹ nghệ Non Nước, P.Hoà Hải ,Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  - Phòng trưng bày: 113 Trương Đăng Quế, P.Hoà Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Giao hàng trực tiếp tận nơi trong và ngoài nước.
  Thời gian và chi phí vui lòng liên hệ 0935 19 1688 để được tư vấn cụ thể hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một sản phẩm đá mỹ nghệ hợp phong thuỷ. Hãy yên tâm lựa chọn sản phẩm tại Danonnuocdanang.com. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề điêu khắc đá cùng với đội ngũ thợ thầy điêu luyện. Chúng tôi tin chắc sẽ làm bạn hài lòng!


"Xin chân thành cảm ơn!"